Đảng bộ thị trấn Tân Phong: Tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu Đảng Đợt 03/2 và đợt 19/5/2023 và hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Sáng ngày 07/07/2023, Đảng bộ thị trấn Tân Phong tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu Đảng đợt 03/2 và đợt 19/5/2023 và hội nghị, sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Dự có đồng chí Nguyễn Thị Hòa, Huyện ủy, Bí thư Đảng bộ; Chủ tịch HĐND thị trấn Tân Phong, đồng chí Văn Doãn Hùng –Huyện ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, đồng chí Lê Hữu Mai -Phó bí thư trực Đảng ủy, các đồng chí trong BCH Đảng bộ, các trưởng, phó các ban ngành đoàn thể, các đồng chí công chức chuyên môn và 34 cấp ủy chi bộ.

Tại hội nghị thừa ủy quyền của Tỉnh ủy,Huyện ủy đồng chí Nguyễn thị Hòa, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND thị trấn Tân Phong, đồng chí Văn Doãn Hùng Huyện ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, đồng chí Lê Hữu Mai -Phó bí thư thường trực Đảng ủy, đã trao huy hiệu Đảng 75 năm, 65 năm, 60 năm, 55 năm, 50 năm, 40 năm, 35 năm, 30 năm tuổi Đảng cho 47 đồng chí đảng viên.

Đồng chí Nguyễn thị Hòa, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND trao huy hiệu đảng cho 2 đồng chí Đảng viên 75 năm tuổi Đảng

Đồng chí Nguyễn thị Hòa, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND trao huy hiệu đảng cho các đồng chí đảng viên 70,65,60 năm tuổi Đảng

Đồng chí Văn Doãn Hùng Huyện ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, đồng chí Lê Hữu Mai -Phó bí thư thường trực Đảng ủy trao huy hiệu Đảng cho các  đồng chí đảng viên 55,50,45,40,35,30 năm tuổi đảng

Sau Lễ trao tặng huy hiệu Đảng hội nghị sơ kết đánh giá kết quả công tác Đảng 6 tháng đầu năm. Theo đó trong 6 tháng đầu năm, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy, chính quyền, cùng với sự tham gia tích cực của MTTQ, các đoàn thể và nhân dân, hầu hết các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm đã được triển khai thực hiện đạt tiến độ KH, nhiều chỉ tiêu đạt kết quả cao vượt KH đề ra.
       Về phát triển Kinh tế tập trung chỉ đạo nhân dân gieo cấy hết diện tích 513 ha. Triển khai mô hình giống lúa trình diễn Thụy Hương 308 và giống lúa thuần Đài Thơm tại tổ dân phố Đồng Thanh, diện tích 3 ha. Điều tiết nước tưới hợp lý, đảm bảo cho cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt. Tổng sản lượng lương thực 3.514 tấn, năng suất vụ chiêm xuân đạt 68,5 tạ/ha. Xây dựng kế hoạch sản xuất vụ mùa và vụ đông năm 2024.

Tổng thu ngân sách 6 tháng đầu năm đạt 16.429.718.424 đồng. Trong đó: - Các khoản thu được điều tiết 100% là: 8.950.000 đồng - Các khoản thu phân chia theo tỷ lệ: 3.077.351.674 đồng - Thu bổ sung từ ngân sách cấp trên: 5.833.796.000 đồng - Thu chuyển nguồn: 7.509.620.750 đồng. Tổng chi ngân sách 6 tháng đầu năm: 8.742.749.000 đồng. Trong đó: - Chi thường xuyên: 3.849.757.000 đồng - Chi đầu tư xây dựng cơ bản: 4.892.992.000 đồng

Công tác xây dựng Đô thị văn minh, đạt được những kết quả tích cực. Trong 6 tháng đầu năm qua kiểm tra đánh giá, các tổ dân phố chưa  tập trung cho công tác tuyên truyền và vệ sinh môi trường, các nội dung chỉ tiêu còn chậm so với kế hoạch đề ra ,Thị trấn Tân Phong hoàn thành 54 /54 tiêu chí xây dựng Đô thị văn minh. Lĩnh vực văn hóa xã hội cũng có những chuyển biến tích cực, duy trì bền vững các chỉ tiêu văn hóa, xã hội công tác chuyển đổi số đứng thứ 2 toàn huyện và tiếp tục nâng cao các chỉ tiêu được giao. Tình hình quốc phòng – an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định.

Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ thị trấn Tân Phong đã tập trung lãnh đạo triển khai thực hiện tốt, các văn bản chỉ đạo của cấp trên, tổ chức học tập, quán triệt, Xây dựng trương trình hành động thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết.Tiếp tục duy trì và đẩy mạnh thực hiện Kết luận số 01-KL/TƯ ngày 18/05/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”. Chỉ thị số 15-CT/HU về thực hiện vệ sinh môi trường và nếp sống văn minh, Công tác phát triển Đảng được quan tâm chỉ đạo, trong 6 tháng đầu năm Đảng bộ thị trấn Tân Phong; cử 2 đồng chí tham gia lớp học đảng viên mới, xét 4 quần chúng ưu tú đi học lớp cảm tình đảng, chuyển chính thức cho 2 đồng chí dự bị. Đã kết nạp 2 đảng viên mới. Tặng Huy hiệu Đảng cho 47 đồng chí cao tuổi Đảng...
       Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận bàn một số giải pháp nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế trong 6 tháng đầu năm và phấn đấu thực hiện tốt một số chỉ tiêu đạt thấp nhằm quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ của năm 2023.

Bùi Thúy - CCVHXH